กู้สามัญ 030725
Posted: ไพรพิทักษ์ ทองละมุล Date: 2016-07-28 15:23:28
   
 

เอกสารกู้เรียบร้อยดี ไม่ได้อนุมัติในงวดที่ 6 /2559 หรือครับ แล้วครั้งจะอนุมัติครั้งต่อไปตอนไหนครับ

 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย:ศรายุทธ เจ็งฮัว  Date: 2016-07-28 15:47:16
 
 
 

การอนุมัติเงินกู้สามัญครั้งนี้ สหกรณ์นำบ้านและรถมาคำนวณด้วยครับ ถ้าคุณมีภาระหนี้สินตรงนี้ ก้อยากที่จะได้รับการอนุมัติครับ เอกสารผมยื่นตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2559 เอกสารเรียบร้อยดีเหมือนกัน (ขาดสำเนาสมุดบัญชีเงินฝาก ส่งเพิ่มเติมไปให้เรียบร้อย) เจ้าหน้าที่สหกรณ์แจ้งว่ามีมติที่ประชุมให้เอาบ้านกับรถมาคิดภาระค่าใช้จ่ายด้วย ไม่แน่ใจว่าก่อนวันประชุมอนุมัติหรือวันประชุม ผิดหวังมากครับกับการตัดสินใจของท่านผู้มีอำนาจเช่นนี้

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย:ไพรพิทักษ์ ทองละมุล  Date: 2016-07-28 15:59:06
 
 
 

การคิดเอาภาระค่าใช้จ่ายมาคิด มันน่าจะหลังจากนี้สิ เพราะผมมีคุณสมบัติครบ ไม่ใช่มาคิดตอนนี้ เพราะผมส่งก่อนคุณจะมีมติ ประวัติทุกอย่าง ผมไม่มีล่าช้า ขาดส่ง ทุกอย่าง แล้วทำไมอนุุกรรมการมาทำอย่างงี้ ผมว่า คุณทำเกินไป   ดูเครดิตบูโรผมสิ มีขาดส่งไหม ล่าช้าไหม และผมมีปัญญาส่งครับ  วางแผนไว้พังหมด คณะกรรมการจะมีมติแบบนี้ ทำไมไม่ทำหลังประกาศออกไป เขาจะได้รู้คุณสมบัติตัวเอง   ผมบอกเดียว ผมผิดหวัง และคณะอนุกรรมการก็ทำเกินไปมาก  อยากให้ทบทวนใหม่ นะครับ 

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 3  
โดย:ศรายุทธ เจ็งฮัว  Date: 2016-07-28 16:03:19
 
 
 

ใช่ครับ เจ้าหน้าที่สหกรณ์ก้อชี้แจ้งแล้ว แต่ท่านหัวหน้าใหญ่ไม่ฟังเลยครับ ให้ถือมติที่ประชุมเรื่องให้นำบ้านกับรถมาคำนวณก่อนประชุมอนุมัติเงินกุ้ครับ

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 4  
โดย:Admin   Date: 2016-07-29 10:59:29
 
 
 

เป็นมติของอนุกรรมการเงินกู้สามัญค่ะ (ฝ่ายเงินกู้สามัญ)

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 5  
โดย:ไพรพิทักษ์ ทองละมุล  Date: 2016-07-29 11:20:07
 
 
 

คุณคิดว่าบ้านผ่อนกีปีหมด รถยนต์ อย่างน้อยๆก็ 5ปี  ผมรักษาประวัติการชำระ ทุกเจ้าหนี้  อยู่ในขั้นดีมาก  ผมกู้เท่าที่จำเป็น  แล้ว คำว่าสมาชิกเป็นผู้กู้ทีมีประวัติดี มันไม่ช่วยไรหรอครับ แล้วที่ติดใจคือมีมติ แบบไม่แจ้งคุณสมบัติไว้ล่วงหน้า ถ้าผมทราบว่าคุณสมบัติไม่ได้ ผมไม่ยืนแน่นอน แล้วคุณตั้งสหกรณ์เพื่อดูแลสมาชิกที่ประวัติดี ไหมครับ 

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 6  
โดย:สุธิดา ยะมา  Date: 2016-07-29 13:38:59
 
 
 

มติของอนุกรรมการเงินกู้แต่ละอย่างออกมา ทำให้สมาชิกกู้ยากขึ้นทุกวันแล้วค่ะ ทำไมออกมติมาแต่ละอย่างคือเป็นการกีดกัน ปิดกั้น สมาชิกหมดทุกทางเลยคะ ดิฉันก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน แทนที่สหกรณ์จะช่วยเหลือสมาชิก ในการยื่นกู้เงินสามัญถ้ามีประวัติการชำระดีไม่ผิดนัดกับสหกรณ์ก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะ เพราะไหนๆสมาชิกเขาก็ยินยอมให้หน่วยงานหักชำระหนี้ให้กับสหกรณ์อยู่แล้ว สมาชิกบางคนเขาก็เดือดร้อนหวังเพิ่งสหกรณ์ที่เขาเป็นสมาชิกอยู่ในยามยาก ดิฉันว่ามันโหดร้ายเกินไปกับสามชิกหรือเปล่าคะ อยากให้อนุกรรมการเงินกู้พิจารณาทบทวนใหม่เถอะค่ะ ไม่งั้นสหกรณ์คงจะเหลือสมาชิกน้อยลงไปทุกทีค่ะ

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 7  
โดย:โฉมศรี นิลเล็ก  Date: 2016-07-29 16:10:48
 
 
 

สหกรณ์มีมติในเรื่องการกู้สามัญเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งดูแล้วมันไม่ค่อยโอ หลักเกณฑ์เก่ากำหนดระยะเวลายิ่งเป็นสมาชิกนานยิ่งกู้ได้มาก แต่ความจริงแล้วเวลาอนุมัติไม่เห็นได้ยอดเหมือนหลักเกณฑ์ที่แจ้งไว้ เวลาจะกู้เพิ่มก็ต้องชำระของเดิม ให้ถึง 25 % ตอนนี้กำลังประสบภาวะค้ำประกันให้เขาและคนกู้ค้างชำระ โดนหนังสือทวงตามในฐานะคนค้ำประกัน พอสอบถามไปทางสหกรณ์ถึงเบี้ยประกันที่หักตอนปันผลเฉลี่ยคืนว่ามีประกันเบี้ยคนค้ำไม่ใช่เหรอ กับได้คำตอบว่า มีแต่เบี้ยประกันชีวิตส่วนเบี้ยประกันคนค้ำหาบริษัททำประกันไม่ได้ จะโอนเงินคืนให้กับสมาชิก ทำไมเป็นเช่นนั้น สหกรณ์หักเงินสมาชิกในส่วนที่เรียกว่าเบี้ยประกันคนค้ำนี้ไปไว้เกือบปีแล้ว รวมยอดจากสมาชิกแล้วเป็นหลักล้าน แล้วเอาเงินเราไปเก็บไว้ทำไมกัน อย่างนี้สมควรต้องเสียดอกเบี้ยให้เราเหมือนอย่างที่ทางสหกรณ์คิดกับเราเวลาเรากู้ทุกบาททุกสตางค์ไหม เพื่อนๆที่เป็นสมาชิกในที่ทำงานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตอนนี้สหกรณ์ออมทรัพย์กรม ทำงานกันอย่างไร เพราะมันแปลกๆมาก ทุกคนอยากลาออกจากการเป็นสมาชิกแต่ก็ติดตรงมีหนี้กับสหกรณ์

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 8  
โดย:อุบลรัตน์ จันพันธ์เพชรกุล  Date: 2016-08-02 11:53:26
 
 
 

เห็นด้วยกับทุกความคิดเห็นค่ะ แย่่มาก 

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 9  
โดย:ดวงจิตร์ ทองมวล  Date: 2016-08-04 11:44:12
 
 
 

เห็นด้วยกับสมาชิกทุกท่าน

**เป็นสมาชิกมาเกือบ 10 ปีแล้ว มีประวัติการส่งดีมาตลอด ส่งเรื่องขอกู้สามัญ เอกสารเรียบร้อย หกรณ์แจ้งจะนำเข้าที่ประชุมรอบกรกฎาคม แล้วก็มาตัดสิทธิ์กัน บอกว่ามีหนี้บ้าน หนี้รถ

** สมาชิกผ่อนรถอยู่ แต่มีประวัติการส่งดีมาตลอด ไม่มีเสียหาย

อยากให้สหกรณ์ ทบทวนประเด็นหนี้บ้าน หนี้รถอีกครั้ง มาตัดสิทธิ์คนที่ประวัติการส่งดี ดูไม่ยุติธรรม...

 

 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ทะเบียน:
รหัสผ่าน:
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ