ไม่เห็นด้วยกับการยกเลิกการหักบัญชี
Posted: ธนิศร์พล ขุนอ่อน Date: 2017-02-24 09:32:11
   
 

กระผมไม่เห็นด้วยเลยที่จะยกเลิกการหักเงินจากบัญชี จะเป็นการเพิ่มภาระให้ทางเจ้าหน้าที่การเงินอีกอย่างถ้าเกิดมีการโอนย้ายก็จะเกิดปัญหาอีกเช่นถ้าผมย้ายไปที่แห่งใหม่แล้วมีผมเป็นสมาชิกอยู่คนเดียวก็จะเกิดภาระกับต้นสังกัดใหม่ ถ้ายังงี้ผมคงต้องลาออก ยังงัยก็ขอให้ทบทวนด้วยนะครับ ปัจจุบันการหักหน้าบัญชีผมคิดว่าดีอยู่แล้วไม่เป็นภาระใคร

 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย:สมบัติ สันติจรูญโรจน์  Date: 2017-02-24 10:23:35
 
 
 

ในฐานะสมาชิกขอเสนอแนวทางที่ดีเหมาะสม สมาชิกไม่ได้กู้ส่งแต่หุ้น ขาดส่งก็คิดแต่เงินปันผลที่ส่ง ส่วนที่กู้ถ้าขาดส่งก็หักหุ้นออกตามรายเดือน ที่เหลือคิดเงินปันผล หักไม่พอก็หักของผู้ค้ำเพราะผู้ค้ำจำเป็นต้องรับผิดชอบเพราะเซ็นต์ค้ำแล้วจริงไหม บูโรงบูโรช่ายต้องนิ ทุกอย่างสหกรณ์ได้เปรียบอยู่แล้วตีตนทำไมให้ยาก

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย:ธิวัตถ์ พุทธสังฆ์  Date: 2017-02-24 10:46:36
 
 
 

ไม่เห็นด้วยเช่นกัน ประวัติดีหักผ่านบัญชีได้ตลอด อยู่ๆ ก็จะมายกเลิก 

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 3  
โดย:Admin   Date: 2017-02-24 10:48:00
 
 
 

จะนำเสนอข้อคิดเห็นของท่านสมาชิก ต่อที่ประชุมคณะกรรมการต่อไป

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 4  
โดย:สุคนธ์ทิพย์ ฑีฆายุพรรค  Date: 2017-02-24 10:58:14
 
 
 

เห็นด้วยกับกระทู้ทั้งหมดข้างต้นค่ะ ไม่เห็นด้วยเลย อยากจะฝากคณะกรรมการคิดอีกทีค่ะ คือที่ อบต. มีสมาชิกไม่กี่คน การเงินไม่หักให้เพราะไม่อยากเพิ่มภาระงาน เพราะงานปกติเขาก็เยอะแล้ว การหักผ่านบัญชีสะดวก เพราะมี SMS แจ้งเตือนการหักตลอด รู้สึกสบายใจกว่าคะ  ในส่วนตัวดิฉันก็รักษาประวัติของตัวเองตลอดนะคะ.... เคยจ่ายตรงรวมกันไปจ่ายต้องรอคนนั้น คนนี้ เบื่อคะ ในเมื่อเขาไม่อยากรักษาประวัติเขาก็ปล่อยไป สาเหตุที่ให้หักบัญชีก็เพราะอย่างนี้หล่ะคะ...หักผ่านธนาคารดีกว่าค่ะ สะดวก ไม่รบกวนใคร อบต. ก็อยู่ไกล..จะฝากเขาก็เกรงใจ นานๆ ที ถึงได้เข้าเมืองทีหนึ่ง 

รบกวนคิดทบทวนด้วยนะคะ......

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 5  
โดย:วิภาวี ช่อกระทุ่ม  Date: 2017-02-24 11:29:31
 
 
 

ทางสหกรณ์น่าจะมีการพิจารณาทบทวนหรือพิจารณาเป็นรายๆไป ว่าสมาชิกคนใดที่เคยหักจากบัญชีแล้วมีปัญหาอะไรหรือไม่ ถ้าใครประวัติดี ดึงจากบัญชีก็ได้ทุกครั้งก็น่าจะให้คนเหล่านั้นใช้การหักบัญชีเหมือนเดิมต่อไป แต่สิ่งที่ทางสหกรณ์ควรพิจาณาและทบทวนดีๆก็คือบุคคลที่หักเงินเค้าไม่ได้หรือเรียกเก็บเงินไม่ได้ น่าจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดต่อไป จะฟ้องก็ฟ้องไปเลยให้เป็นตัวอย่างกันไปคนอื่นจะได้และไม่กล้าที่จะละเลยการชำระหนี้ บางคนออกจากราชการไปหลายปีแล้ว ส่งคำสั่งไปให้สหกรณ์หลายรอบแล้ว สหกรณ์ก็ยังมีหนังสือมาให้ อบต.หักเงินให้อีก ทางการเงินจะไปตามคนเหล่านี้เพือหักบัญชีให้สหกรณ์ได้อย่างไร

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 6  
โดย:พัชรี ศรีหรั่งไพโรจน์  Date: 2017-02-24 13:09:19
 
 
 

สมาชิกส่วนใหญ่ที่รับผิดชอบให้หักบัญชีในระบบดีอยู่แล้วเป็นประจำทุกเดือน ควรทบทวนมาตรการสำหรับสมาชิกส่วนน้อยที่ผิดเงื่อนไขมากกว่านะคะ

 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ทะเบียน:
รหัสผ่าน:
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ