ความผิดพลาดของ จนท.ในการเช็คข้อมูลการชำระเงิน
Posted: นันท์นภัส ทองกร Date: 2018-06-18 10:27:01
   
 

ดิฉันชำระค่าหุ้นและเงินกู้ปกติเป็นประจำทุกเดือน โดยวิธีการหักหน้าฎีกา และเจ้าหน้าที่ก็ส่งเอกสารผ่านช่องทางที่เจ้าหน้าที่สหกรณ์ระบุ ภายในระยะเวลาที่กำหนดเช่นกัน ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่จากสหกรณ์ติดต่อมาพร้อมแจ้งว่าดิฉันค้างชำระในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และมียอดเรียกเก็บพร้อมกันในเดือนมิถุนายนเป็นสองเท่า คือ รวมยอมพฤษภาคมกับมิถุนายนเข้าด้วยกัน และบอกว่ากระทบต่อเครดิตผู้กู้และมีดอกเบี้ยเพิ่มเติมด้วย

ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นนี้ทางสหกรณ์มีแนวทางรับผิดชอบความผิดพลาดดังกล่าวอย่างไร จะเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้นอย่างไร และมีแนวทางแก้ไขการปฏิบัติงานที่ผิดพลาดแบบนี้หรือไม่ เพราะดูเหมือนการทำงานไม่มีระบบตรวจสอบที่ชัดเจน เงินเข้ามาจากทางไหน จากใคร ไม่สามารถตรวจสอบได้เลยหรือ เช่นนี้ทางเราจะเชื่อถือสหกรณ์ได้มากแค่ไหน

รบกวนตอบกลับด้วยนะคะ

 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย:นันท์นภัส ทองกร  Date: 2018-06-18 10:30:00
 
 
 

ขอสอบถามอีกเรื่องนะคะ ว่ากรณีนี้จะกระทบกับเรื่องเงินปันผลหรือไม่

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย:Admin   Date: 2018-06-18 11:08:28
 
 
 

เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบจังหวัด ลางาน 3 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ผู้รับงานแทนได้ประสานกับเจ้าหน้าที่การเงิน อบต.คุยม่วง เรียบร้อยแล้ว ถึงสาเหตุความผิดพลาดที่กล่าวมาข้างต้น เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบจังหวัดพิษณุโลก จะโทรประสานกับ อบต.คุยม่วง อีกครั้งในวันที่ 21/06/61 ค่ะ

(หนง.ทะเบียน 2)

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 3  
โดย:นันท์นภัส ทองกร  Date: 2018-06-18 11:36:24
 
 
 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประสานมาทางไลน์น้องการเงินให้มาบอกก่อนเลยค่ะว่า "ไม่ใช่ความผิดเจ้าหน้าที่" ประทับใจมากเลยค่ะ การลา 3 วัน เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ทุกคนมีความจำเป็นทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นงานที่มีผลกระทบกับผู้รับบริการคนอื่น (เครดิต/ดอกเบี้ย) ก็ควรฝากงานไว้ไหมคะ แล้วน้องการเงินส่งเอกสารทางไลน์ชี้แจงรายละเอียดไปก่อนหน้าครบถ้วน หลังจากโพสต์ส่งรายละเอียดไป เจ้าหน้าที่ยังส่งไลน์ฝากขายเสื้อกลับมาอีก แล้วมาบอกน้องส่งเอกสารไปไม่ทัน เงินเข้าสหกรณ์ไปตั้งแต่วันที่ 4 นะคะ แต่เราต้องมาถูกทวงถาม มาเสียเครดิตกับคนค้ำอีก ถ้าระบบนี้มันเช็คยอดเงินเข้าไม่ได้ ก็กลับไปหักบัญชีเหมือนเดิมเถอะค่ะ 

ปล.สงสัยมากค่ะว่าถ้ายอดของ อบต.ไม่เข้า ทั้งๆ ที่จริงเงินมันเข้าไปแล้ว เงินก้อนนี้ไปอยู่ตรงไหนของสหกรณ์ เช็คไม่ได้จริงๆ หรือคะ

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 4  
โดย:Admin   Date: 2018-06-19 09:13:53
 
 
 

เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการสื่อสารกันผิดพลาดระหว่าง เจ้าหน้าที่สหกรณ์ และ เจ้าหน้าที่การเงินของหน่วยงาน ทั้งนี้ต้องขออภัยในความผิดพลาดและจะนำไปปรับปรุง แก้ไขในครั้งต่อไปนะคะ

(หนง.ทะเบียน 2)

 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ทะเบียน:
รหัสผ่าน:
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ