ไม่รับการโอนหนี้
Posted: โชติกา หวังสิน Date: 2018-10-12 13:26:14
   
 

กรณีการแจ้งให้ผู้ค้ำรับชำระหนี้ของผู้กู้นั้น  ได้มีการแจ้งล่วงหน้าหรือยังค่ะ เพราะผู้ค้ำก็ยังไม่ได้รับหนังสือแต่อย่างใด สหกรณ์ทำหน้าที่เต็มที่แล้วหรือยังอีกอย่างผู้กู้ก็ยังรับราชการอยู่  ทำไมสหกรณ์ไม่เรียกเก็บจากผู้กู้ให้เต็มที่เสียก่อน  ทำไมผลักภาระให้คนค้ำแบบนี้  เรื่องนี้ไไม่ได้รับความกระจ่างเลยนะค่ะ  เคยสอบถามหลายครั้งแล้ว  แล้วแต่ไม่มีการตอบคำถามที่ไม่ชัดเจนมาโดยตลอด

 
 

   
 
 
ความคิดเห็นที่ 1  
โดย:ศรีสุดา ศุภเอม  Date: 2018-10-12 13:38:59
 
 
 

จริงด้วยค่ะ  ถ้าอยากจะให้จ่ายแทนคนกู้ สหกรณ์ ก็ควรไล่บี้คนกู้ให้ถึงที่สุดก่อน คนกู้ ยังลอยหน้าลอยตาอยู่ในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แต่ไม่จ่าย สหกรณ์ไม่มีปัญญาตามเงินคนกู้ ผลักภาระให้คนค้ำ มันใช่ไหม ถ้ายังงี้คนค้ำ ก็กู้เหมือนกัน ไม่จ่ายบ้างล่ะ  สหกรณ์ ทำอะไร  โปรดคิด และเห็นใจคนค้ำด้วย  ถ้าคนกู้ ตาย หรือ โดนไล่ออกจากราชการ ไม่ได้ทำงานแล้วค่อยมาทวงเก็บกับคนค้ำ

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 2  
โดย:พวงทิพย์ สฏิปฐาน  Date: 2018-10-12 14:08:38
 
 
 

เห็นด้วยคะ คนกู้ลอยนวล แถมยังแจ้งถ้ากรณีคนคำ้ไม่จ่ายก้อจะฟ้อง ตอนที่คนกู้ไม่จ่ายทำไมไม่ฟ้องมั่งละ

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 3  
โดย:วิภาพร สีโร  Date: 2018-10-12 14:12:04
 
 
 

เห็นด้วยค่ะ...สหกรณ์ทำงานไม่น่าเชื่อถือเลย แสดงว่าคนกู้มีแต่ได้สิ ..รู้อย่างนี้ไม่สมัครเป็นสมาชิกดีกว่าถ้าหมดภาระหนี้ค้ำเมื่อไหร่ขอลาออกจะไม่ขอเข้าสหกรณ์อีกเลย..ถ้าสมาชิกทุกคนคิดแบบดิฉันสหกรณ์ก็คงล้มอยู่ไม่ได้หรอกค่ะ ..ดังนั้นเราต้องพึ่งพากันและกัน...สำหรับดิฉันความรู้สึกกับสหกรณ์ตอนนี้ติดลบมากเลยค่ะ..ผู้กู้ได้รับโทษวินัยหรือยังคะถึงจะให้ผู้ค้ำใช้หนี้ให้ขอให้พิจารณาด้วยค่ะ..

 
   
 
 
ความคิดเห็นที่ 4  
โดย:เนตรชนก อ่วมอิ่มพืช  Date: 2018-10-12 15:07:44
 
 
 

เห็นด้วยค่ะ หน่วยงานมีหน้าที่หักหน้าฎีกา นำส่งเงิน ทำไมไม่ไปไล่บี้กับหน่วยงานที่ไม่ยอมหัก ถ้าสหกรณ์ไล่บี้กับหน่วยงานมีหรือจะเรียกเก็บเงินไม่ได้ มีแต่จดหมายขู่แต่ไม่ทำจริง  ไม่ทำมาไล่บี้กะคนค้ำประกัน แถมมีคลีนิค แก้หนี้คนค้ำ คนกู้ก็ลอยนวลไม่ต้องใช้หนี้ สบายใจไป  

 
 
   
 
    ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ทะเบียน:
รหัสผ่าน:
 
 
 

soatsolution โปรแกรมสหกรณ์ สหกรณ์ออมทรัพย์ สหกรณ์ฯ